Hướng dẫn sử dụng rễ tơ Sâm Ngọc Linh ngâm rượu
Sử dụng rễ tơ Sâm Ngọc Linh ngâm rượu là cách cải thiện sức khỏe hiệu quả. Tuy nhiên ngâm như thế nào và sử dụng ra sao không phải ai cũng biết. Vì thế để hiểu rõ hơn về cách chế biến này, bạn có thể tìm hiểu qua bài viết sau đây.
Những tác dụng hiệu quả mà rễ tơ Sâm Ngọc Linh đem đến cho người dùng
Rễ tơ Sâm Ngọc Linh luôn là thảo dược được nhiều nhà khoa học lựa chọn sử dụng để bào chế thuốc. Các sản phẩm chiết xuất từ Sâm sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, ngăn chặn các vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Không những thế, sử dụng rễ tơ đúng cách, người dùng còn nhận được nhiều tác dụng tốt như:
Rượu ngâm rễ tơ Sâm Ngọc Linh giúp tăng cường nội tiết tố
- Tăng cường sản xuất nội tiết tố của cả nam và nữ. Sâm Ngọc Linh sẽ giúp nam tăng cường sinh lực, hứng thú hơn trong mỗi cuộc yêu.
- Hỗ trợ hoạt động của hệ thần kinh, giảm các chứng bệnh đau nhức xương khớp.
- Nâng cao sức đề kháng và giúp cơ thể có thể nhanh chóng hồi phục bệnh lý.
- Kháng viêm và ngăn ngừa các tình trạng sưng viêm, tấy đỏ.
Có thể thấy, rễ tơ Sâm Ngọc Linh rất tốt cho sức khỏe con người. Bạn có thể sử dụng sâm để ngâm rượu giúp sức khỏe dẻo dai và bền bỉ hơn. Đây là cách bảo quản rễ tơ lâu năm và vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao nhất của thảo dược.
Hướng dẫn dùng rễ tơ Sâm Ngọc Linh ngâm rượu
Rễ tơ Sâm Ngọc Linh có chứa tới 19 Saponin dammaran, 17 loại acid amin, 20 chất khoáng vi lượng, 0.1% hàm lượng tinh dầu. Sử dụng rượu ngâm từ sâm ngọc linh giúp nâng cao sức khỏe người bệnh. Vì thế mọi công đoạn chuẩn bị, sơ chế đều rất quan trọng.
Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế
Bạn nên chọn những rễ Sâm Ngọc Linh càng lâu năm càng tốt. Vì khi độ tuổi của sâm càng nhiều thì các dưỡng chất tích tụ càng lớn. Hãy chọn các củ nhiều mắt, không bị cắt hay bị gãy.
Rượu dùng để ngâm hãy chọn loại rượu trắng có độ cồn từ 50 - 70 độ. Lưu ý nên chọn loại rượu ngon để đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, tránh ngộ độc rượu.
Bình ngâm: nên sử dụng bình thủy tinh để đảm bảo chất lượng rượu không bị thay đổi. Đồng thời nên sử dụng bình có vòi để dễ dàng chiết tách khi sử dụng. Đảm bảo được hương vị, chất lượng và mùi thơm khi uống.
Lưu ý: Bạn nên sử dụng khoảng 1kg sâm thì nên sử dụng 15 -20 lít rượu. Không nên ngâm đặc hoặc loãng quá khiến chất lượng rượu không được đảm bảo.
Chuẩn bị sâm và bình thủy tinh phù hợp trước khi ngâm
_______________________________
Có thể bạn quan tâm:
>>> Tổng hợp cách phân biệt Sâm Ngọc Linh thật giả <<<
Cách ngâm rượu rễ tơ Sâm Ngọc Linh
- Rửa sạch để loại bỏ hết bụi bẩn, tránh không làm trầy xước hay đứt rễ sâm.
- Cho rễ đã làm sạch vào bình thủy tinh, để theo chiều dọc của củ.
- Đổ từ từ đổ rượu vào cho tới lúc nào ngập toàn bộ củ sâm.
- Ngâm trong vòng khoảng 3 tháng và sử dụng.
Cách sử dụng rượu rễ tơ Sâm Ngọc Linh
- Sau thời gian ngâm đã từ 3 tháng trở lên, bạn hãy uống mỗi ngày 2 lần. Mỗi lần chỉ nên dùng khoảng 30ml trong bữa ăn. Không nên uống quá nhiều khiến cơ thể bí bách, trì trệ và phản tác dụng.
- Đối với các trường hợp đầy bụng, khó tiêu, phụ nữ mang thai, cho con bú không sử dụng
- Không dùng rượu cho các bệnh nhân mới phẫu thuật, cao huyết áp.
Rượu Sâm Ngọc Linh giúp phái mạnh có sinh lý mạnh mẽ
Trên đây là chia sẻ về cách dùng rễ tơ Sâm Ngọc Linh để ngâm rượu. Hy vọng bài viết này của Navilife sẽ giúp các bạn có thêm cách ngâm mới an toàn và tốt cho sức khỏe.
Công ty TNHH Thương mại Sản xuất Dịch vụ Bảo Khôi (đơn vị phân phối độc quyền)
Mã số thuế: 0312657150
Địa chỉ: Số 1, Đường Nội Khu 3, Khu Phố Nam Viên, P. Tân Phú, Q.7,, TPHCM
Hotline: 0914 007710
Xem thêm